4 điều thú vị tại Bett show-triển lãm về giáo dục và công nghệ,London 2018

Bett show là hội trợ về giáo dục & công nghệ tại ở London thu hút trên 30.000 lượt tham dự từ 131 quốc gia trong 4 ngày liên tiếp, trong đó có rất nhiều những cái tên đầu ngành như Google, Microsoft, LEGO…

1. Tương lai sẽ là sự lên ngôi của 3D, 4D và AI – trí thông minh nhân tạo

Ở Bett Show các sản phẩm này khá phổ biến. Trang có đeo thử kính thực tế ảo của Microsoft, họ làm để hỗ trợ dạy toán, y học,…chỉ cần đeo kính sẽ nhìn thấy mô hình 4D, đi xung quoanh mô hình để tìm hiểu và nhìn sâu được. Lúc đó Trang nghĩ nếu ngày xưa có cái này thì mình chắc chắn không bao giờ thắc mắc hình lục giác, đa giác, hình hộp các kiểu như thế nào rồi

2. “Blended Learning” vẫn là một xu hướng vượt trội

Các công ty lớn như Google và Microsoft đều phát triển phần mềm hỗ trợ các lớp học ảo và giáo viên,….. Các công ty thuần về giáo dục hơn thì phát triển các chương trình học kết hợp các phần mềm học Online này vào trong lớp học để tăng tính tương tác và trải nghiệm cho học sinh.
Trang nghĩ với Việt Nam, các trường/trung tâm nên có bộ phận nghiên cứu Blended Learning riêng vì hiệu quả của nó. Người Việt có những thói quen, khó khăn khác với người học trên toàn thế giới, nên sản phẩm nên được thay đổi để phù hợp với người Việt.

3. Cả thế giới đều tập trung để làm việc học trở nên thú vị hơn

“Try new things and bring innovative thinking to the classroom”
“Save the world from boring learning”
Đây là một trong nhũng chủ đề được thảo luận nhiều nhất tại Bett Show. Mọi người đều tập trung vào thiết kế trải nghiệm, giao diện, chương trình để giúp cho việc học trở nên bớt nhàm chán. Những sản phẩm tốt thậm chí còn coi UI/UX (*) là một phần của sản phẩm, có chức năng riêng và mang tới nhiều giá trị tới cho khách hàng.
Lời khuyên dành cho các sản phẩm về Edtech là nên tập trung vào trải nghiệm người học. Giao diện cần dễ dùng, màu sắc và hình hoạ cần sống động, bắt mắt và đồng bộ, càng giảm tải các bước phức tạp cho khách hàng càng tốt nha.

4. Lifelong Learning – “Học trọn đời”

Là chiếc chìa khoá quan trọng để thành công.Trước đây, học là để đi làm, để có một công việc trong cuộc sống, thì hiện tại, ngược lại ở Anh có xu hướng coi đi làm là học hỏi. Việc học không được coi là dừng lại ở trường nữa, mà nó diễn ra liên tục trong cuộc đời một con người (Lifelong Learning).
Trang nghĩ đây sẽ là một xu hướng quan trọng giúp các bạn trẻ Việt Nam nâng cao được năng lực và khả năng cạnh tranh trong một thế giới thay đổi nhanh như hiện nay. Đó cũng là thách thức cho doanh nghiệp, để tạo môi trường & văn hoá học tập cho nhân sự của mình.
Trên đây là 4 bài học thú vị từ Bett Show mà Trang có được. Mong là các bạn làm giáo dục – công nghệ cũng như những bạn trẻ có thể gói ghém được bài học cho riêng mình từ những chia sẻ này nha.
(*) UI/UX là viết tắt của User Interface (UI) – giao diện người dùng và User experience (UX) – Trải nghiệm người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

MENU