6 cô gái mà tôi ngưỡng mộ

Nếu là con trai, chắc mình sẽ chết vì tội đa tình khi cùng lúc “yêu” nhiều cô như thế này. Mình rất ít khi lướt Facebook nhưng lại rất chăm chỉ đọc bài chia sẻ của 6 cô gái này, tuyệt vời hơn nữa là được hẹn họ nói chuyện. 6 người này không ai giống ai, mỗi người một lĩnh vực, một thế mạnh, nhưng đều là những người có tâm sáng, và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.
Phan Kiều Trang Elight và Vân Anh

1. Quỳnh Tống

Quỳnh là một cô gái trẻ, sống độc lập, tự do và vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài mạnh mẽ ấy lại là một trái tim nhân hậu, nồng ấm, sẵn sàng yêu thương và chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Quỳnh không chỉ học giỏi (bạn ấy được học bổng Fulbright và đang theo học tại một trong những trường đại học danh tiếng ở Mỹ), mà làm việc cũng rất siêu – đúng theo phong cách Mỹ nhanh chóng và hiệu quả. Nhanh và hiệu quả không có nghĩa là kém sâu sắc nhé, có lẽ đây là một trong những người sâu sắc nhất ở độ tuổi của mình mà mình từng gặp. Mỗi khi gặp vấn đề gì rối bời, cần đưa ra một quyết định nào đó, mình lại tìm đến Quỳnh và nói chuyện dài dài. Quỳnh không khuyên mình phải làm này làm kia, mà thường đặt câu hỏi để mình tự tìm ra câu trả lời của mình. Có dịp đi chung với Quỳnh, mình làm rơi điện thoại, hỏng máy quay,…lúc nào mình cũng cuống cuồng, và Quỳnh luôn bình tĩnh trấn an mình. Rất ít khi thấy Quỳnh vội vã hay cáu giận.
Có một bài viết của Quỳnh đã khiến mình suy nghĩ mấy hôm và bật khóc hạnh phúc, đó là bài viết về người hướng nội và người hướng ngoại. Có lẽ nhiều bạn trẻ không hiểu tại sao mình lại không vui vẻ, thoải mái khi ở giữa đám đông hay làm quen với những người mới,…Các bạn không phải là số ít đâu, có rất nhiều người hướng nội như thế. Hãy đọc bài của Quỳnh để hiểu rõ hơn nhé:
Link bài của Quỳnh: www.facebook.com/quynhyeuquy/videos/10210905172279141/

2. Vân Anh

Cô gái này nổi bật đến nỗi không biết miêu tả từ đâu. Nhớ mùa hè 2 năm trước, giữa một buổi trưa Sài Gòn nắng gắt, cô ấy đến gặp mình, mồ hôi nhễ nhại, cô ấy bảo muốn làm Founder Girls để giúp đỡ tất cả những cô gái thực hiện ước mơ của mình, đặc biệt là giúp họ khởi nghiệp. Chỉ 3 tháng sau, Founder Girls đã ra đời, và 1 năm sau đã có 3 co-working space cũng như tổ chức nhiều buổi nói chuyện với các chuyên gia đưa lời khuyên cho phụ nữ. Cô gái ấy còn khiến mình mắt chữ o mồm chữ a khi có thể vừa làm việc cho báo CNN của Mỹ và đảm nhiệm cả startups tại Việt Nam. Vậy mà mỗi lần gặp cô ấy, cô ấy luôn rất tinh tường, nói chuyện logic cuốn hút, đặc biệt lần nào cũng thấy có thêm dự án mới hoặc thành tựu mới. Có lẽ bạn nữ nào đang có ý tưởng khởi nghiệp mà chông chênh chưa biết bắt đầu từ đâu thì rất nên tìm gặp Vân Anh nhé.

3. Thùy Trang

Tác giả của cuốn sách “Tìm Đường Tuổi 20s” có lẽ không còn xa lạ với các bạn trẻ nữa. Mình thích gọi Trang là Trang Kid – cái tên dễ thương từ hồi Trang với mình còn tham gia chung Hanoikids thời sinh viên. Lúc nào Trang cũng là một tấm gương sáng về học tập, hoạt động xã hội,… Khi cuốn sách “Tìm Đường Tuổi 20s” ra đời, mình cũng đã mua và đọc trọn vẹn không sót chữ nào. Cảm thấy người trẻ chúng ta thật may mắn khi có cô gái này. Cô ấy chia sẻ mọi thứ một cách giản dị, nhẹ nhàng, không đao to búa lớn, không phán xét, lên gân cốt gì cả. Nhưng những chia sẻ của cô ấy lại có sức lay động lòng người và tạo ra động lực thay đổi mạnh mẽ, hành động tích cực cho các bạn trẻ. Mình tin là vậy. Đặc biệt, Trang cũng vừa giành học bổng Fulbright và sắp sang Mỹ học, đồng thời sở hữu những số điểm đáng mơ ước của GMAT, TOEFL. Chắc chắn bạn trẻ nào muốn du học Mỹ, săn học bổng cũng như tìm định hướng về cuộc sống thì đều có thể tìm tới Thùy Trang.
Facebook cá nhân của Thùy Trang: www.facebook.com/tranthithuytrang90

4. Huyền Chíp

Cô gái này đặc biệt với mình lắm vì mình chưa từng gặp mặt nhưng lại cứ nghĩ mình “yêu” cô ấy từ lâu lắm rồi. Chip thông minh, bản lĩnh và có trách nhiệm. Mình bị bất ngờ nhiều lần bởi những chia sẻ của Chip trên Facebook bởi cách viết logic, đầy thuyết phục và đều là những nội dung mà người Việt trẻ đang khát. Lúc hay tin Chip nhận được học bổng danh giá của đại học Stanford, mình ngưỡng mộ lắm và hạnh phúc như chính mình nhận học bổng đó vậy:) Nhưng ngay sau đó, mình cũng bất ngờ khi hay tin Chip chọn ngành học là khoa học máy tính. Trước đó, mình chưa từng có dịp nghe Chip chia sẻ rằng cô ấy thích máy tính, thích lập trình,…mình nghĩ cô ấy thích đi đây đó, và thuộc về những chuyến đi,… Chip cho mọi người động lực để dám thử những thứ mới, lạ và có thể là sẽ rất khó khăn với bản thân. Khi mình bị khủng hoảng truyền thông, mình đã không tìm Chip trực tiếp mà chỉ lẳng lặng đọc bài viết của Chip trên Facebook, lẳng lặng theo sự trở lại mạnh mẽ của cô ấy. Và cô ấy không biết rằng, cô ấy đã là một nguồn năng lượng lớn cho mình tới cỡ nào.
Dù bạn đang là sinh viên, hay mới ra trường, đã đi làm ít lâu, bạn rất nên đọc bài của Chip. Thật đấy!
Facebook của Huyền Chip: www.facebook.com/chipiscrazy/

5. Hương Đặng

Một người chị tốt, một người con gái nghị lực, một người phụ nữ cam đảm theo đuổi giấc mơ về những công việc xã hội. Vì sao mình lại nói là một người chị tốt, bởi lần đầu tiên mình đến Melbourne, mình lơ ngơ, lo lắng lắm. Lúc ấy chưa thân thiết gì đâu, nhưng chị Hương đã tận tình nói chuyện tư vấn cho mình về nước Úc. Khi mình mới sang, chị dù rất bận đi làm nhưng vẫn dành hẳn một buổi chiều để đưa mình đi giải ngố ở Starbucks. Lúc xa nhà mà gặp một người chị như thế này, phải nói là mừng và cảm động lắm. Sau đó, giật mình khi biết được mình quen người nổi tiếng vì thấy chị Hương hay có mặt trên báo lắm. Đọc theo, biết những câu chuyện của chị, nói chuyện thêm với chị, mình cảm nhận được rằng chị là người phụ nữ đầy nghị lực. Chị Hương gầy lắm, bây giờ chị cũng đỡ gầy hơn rồi, nhưng mình chưa bao giờ thấy chị ấy mập lên được vì chị ấy đi lại quá nhiều, cứ Úc, xong đến Mỹ, xong lại Hà Nội, mấy bữa sau đã thấy Sài Gòn. Chị đi nhiều, mà không phải là đi chơi, hình như hầu hết các chuyến đi đều liên quan tới KOTO,…Chị đi để kết nối, để gieo hạt, trao đi niềm tin, tình yêu và hạnh phúc cho những người kém may mắn hơn trong xã hội. Chị Hương lúc nào cũng vui vẻ, khả năng làm một tỉ việc siêu tốt cùng một lúc. Nói chung, bạn nào quan tâm tới KOTO, tới việc những công việc giúp ích cho cộng đồng thì hãy tìm đến chị Hương Đặng nhé.
Facebook của chị Hương Đặng: http://www.facebook.com/huong.dang.923/

6. Phương Bùi

Cơ duyên được biết, được gặp và chia sẻ với chị Phương khiến mình ấn tượng mãi. Chị nhỏ nhắn xinh xắn nhưng luôn tỏa ra một nguồn năng lượng vô tận, đặc biệt là tâm chị luôn an. Mình chưa gặp ai làm kinh doanh mà lại có cái tâm tĩnh và sự an nhiên như chị. Chị Phương bắt đầu kinh doanh từ khi còn rất trẻ, lúc chị kinh doanh ra tiền, hình như mình còn đang ngồi thờ thẫn rải CV kiếm việc và thất vọng khi chưa thấy được gọi đi phỏng vấn:))) Từ hồi biết chị Phương đến giờ, chị đã kinh doanh café, thời trang, trung tâm Tiếng Anh, thực phẩm sạch và giờ là spa. Bản thân mình cũng là đứa liều lĩnh rồi, mà nhìn tinh thần dám nghĩ, dám thử, dám làm của chị Phương, mình cũng phải ngả mũ. Điều mình học được từ chị là sự lì lợm và kiên trì mà nhiều đàn ông còn không có được. Chị suy nghĩ logic, có tầm nhìn tốt về kinh doanh và đặc biệt khả năng thực thi thần tốc. Bữa trước thấy chị nói sẽ làm spa, quay đi quay lại đã thấy bản vẽ và chớp mắt vài cái đã thấy spa ra đời. Làm startups ấy mà, ý tưởng cũng quan trọng nhưng theo mình khả năng thực thi và sức bền mới là điều quyết định thắng bại. Vậy nên, với mình, chắc chắn chị Phương sẽ là một người mà ai muốn khởi nghiệp từ trẻ cũng nên học hỏi.
Facebook của chị Phương Bùi: www.facebook.com/phuongbui195/
Nếu các bạn có chung ít nhất một mối quan tâm với một trong 6 người phụ nữ này thì đừng ngần ngại, hãy follow họ nhé. Cuối cùng, nhân ngày đặc biệt này, Trang chúc tất cả những người phụ nữ mà Trang đã có dịp hay chưa từng gặp mặt luôn tự tin, mạnh mẽ, dám theo đuổi, chinh phục ước mơ của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

MENU