Ông cha ta ngày xưa thường có quan niệm “Con cái là của trời cho”. Tuy nhiên nếu vợ và chồng có sự chuẩn bị tốt nhất thì việc “trời cho” cũng sẽ dễ dàng hơn. Trong trường hợp các mẹ muốn có cả nếp cả tẻ, muốn tăng cơ hội sinh con trai, con gái thì sao? Hãy cùng Kiều Trang tìm hiểu các cách thụ thai con trai, con gái theo ý muốn hoàn toàn tự nhiên nhé!

1 – Sự hình thành giới tính của thai nhi

Giới tính của con người được quyết định ở giai đoạn phôi thai. Đó là bởi sự hợp nhất giữa tế bào tinh trùng và tế bào trứng của mẹ. Tinh trùng mang một nhiễm sắc thể giới tính có thể là X hoặc Y. Trong khi trứng chỉ mang nhiễm sắc thể X. Do vậy, có thể nói giới tính của bé sẽ phụ thuộc vào việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay mang nhiễm sắc thể Y sẽ thụ tinh với trứng.

Theo đó, nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì phôi sẽ là XX –  bé gái. Nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì phôi sẽ là XY – con trai

2-  Một số phương pháp thụ thai con trai, con gái theo ý muốn hoàn toàn tự nhiên

2.1 – Tính thời điểm thụ thai

Đây là yếu tố then chốt nha các mẹ. Trước hết Trang sẽ lý giải cho các mẹ cách tính thời điểm dễ thụ thai

Chúng ta thường lấy chu kỳ kinh nguyệt phổ biến là 28 ngày để tính toán. Theo đó thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 – được đếm ngược bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Và thời điểm từ ngày 11- ngày thứ 16 là thời kỳ dễ thụ thai (theo bác sĩ Trình Ngọc Lam – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc). 

Nhưng 14 ngày chỉ là con số tương đối. Trứng có thể rụng trước đó hoặc sau đó 3 đến 4 ngày dựa theo ngày dự kiến đó. Dưới đây Trang có đính kèm 1 bảng tính ngày dễ thụ thai thường thấy dành cho các chu kỳ kinh khác nhau: 

Bảng tính ngày dễ thụ thai thường thấy dành cho các chu kỳ kinh khác nhau

 

2.1.1 Mong muốn sinh con trai

Nếu muốn sinh con trai, quan hệ trong hoặc ngay sau thời điểm thụ thai 24 giờ. Bởi vì tinh trùng Y tuy nhanh nhưng yếu nên thường chết sớm. Quan hệ sau thời điểm thụ thai thì trứng nhiễm sắc thể X đã chờ sẵn rồi. Khi đó tinh trùng nhiễm sắc thể Y nhanh nên bơi vào gặp trứng, tạo thành hợp tử XY luôn.

2.1.2 Mong muốn sinh con gái

Nếu muốn sinh con gái, nên quan hệ trước ngày rụng trứng là 3 ngày. Tinh trùng X tuy bơi chậm nhưng sống lâu hơn và  sẽ chờ được trứng rụng. Còn tinh trùng Y sẽ chết trước khi gặp được trứng. Vì vậy khả năng tạo ra hợp tử XX sẽ cao hơn.

2.2 – Chăm sóc môi trường âm đạo

Chị em phụ nữ có thể cải thiện môi trường âm đạo giàu kiềm hoặc giàu axit. Bởi nó phù hợp cho sự yêu thích của tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Môi trường giàu kiềm phù hợp cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Còn môi trường giàu axit sẽ thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. 

 

Có 2 cách để cải thiện môi trường trong âm đạo: 

  • Uống thuốc nội tiết thúc đẩy môi trường âm đạo giàu kiềm hay giàu axit . Các mẹ nên uống những loại thuốc có thành phần thiên nhiên, lành tính, không có tác dụng phụ để tránh ảnh hưởng xấu đến cơ thể. 
  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: 

+ Nếu các mẹ muốn sinh con trai nên: Tăng cường ăn trái cây tươi cà rau quả. Chú trọng thực phẩm có độ kiềm cao: trái cây họ cam quýt, rau củ quả hạch. Tăng các loại thực phẩm có chứa kali (chuối, bơ).

Các loại rau củ quả, trái cây tươi

 

Một số thực phẩm hỗ trợ sinh con trai mà bác sĩ đã kê cho Trang: chuối, thịt bò, hàu, giá đỗ. Đấy là những thực phẩm mà vợ chồng mình ăn nhiều nhất.

+ Nếu muốn sinh con gái: các mẹ nên ăn hải sản (cá hồi), đậu phụ. Đặc biệt các thực phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua, sữa tươi). Vì chúng làm cho môi trường âm đạo tăng tính axit hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

 

Những chia sẻ trên chắc chắn là không phù hợp với thể trạng của tất cả các mẹ, cũng không thể đảm bảo xác định được giới tính thai nhi, nhưng mang thai là một chuyện trọng đại chuẩn bị kỹ một chút cũng không mất gì cả phải không mẹ. Hi vọng rằng những kiến thức mà trang chia sẻ về cách thụ thai con trai, con gái theo ý muốn hoàn toàn tự nhiên sẽ giúp ích cho các mẹ. Cảm ơn các mẹ đã dành thời gian đọc bài viết.

À mình có một group nho nhỏ là nơi tâm sự chuyện làm mẹ, làm vợ và review chân thật tất tần tật sản phẩm bỉm sữa mình và em bé Sóc đã dùng.

 Join cùng mình nhé ^^ : https://www.facebook.com/groups/170048795073985

Những dấu hiệu mang thai mẹ nên biết – Kiều Trang

VÙNG ĐẤT MỚI MÌNH ĐÃ KHÁM PHÁ KHI LÀM MẸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

MENU