Xem video này của Tuấn, lòng tôi lại xôn xao nhiều cảm xúc. Hình ảnh cậu bé cuối cấp 2 đen nhẻm ngồi trước hàng chuối kể chuyện học tiếng Anh gợi cho tôi nhớ về chính mình nhiều năm về trước. Lúc đó quê hương Sóc Sơn của tôi, làng Tân Trại của tôi vẫn là đường đất, có những luỹ tre xanh rì, có những vườn chuối rộng như thế này, thèm khát học tiếng Anh lắm cũng không có nhiều điều kiện để học, không có trung tâm này kia, không có trường chuyên lớp chọn, không có những chương trình online lấp lánh hay những cuốn sách thơm tho cho việc học tiếng Anh. Cả gia tài học tiếng Anh của tôi chỉ có cuốn Ngữ Pháp bìa xanh vàng 4 góc quăn tít, mà được truyền 3 đời từ người chị này sang người chị khác rồi mới tiếp tục đến tôi. Chắc cũng giống như trong chuyện Hai Đứa Trẻ của Thạch Lam, hình ảnh về tuổi thơ là một trong những ký ức rõ nét nhất mà đến giờ tâm trí tôi lưu giữ được. Cũng vì thế mà mãi sau này, khi làm Elight, tôi luôn tâm niệm rằng, phải tìm cách nào đó để giúp những bạn nhỏ, người trẻ, người lao động, … những người không có nhiều tiền bạc đi học, những người không có thời gian đến trung tâm, đặc biệt là những người ở những vùng quê như tôi ngày xưa có được cơ hội học tập tiếng Anh tốt hơn. Vậy nên, tôi một đứa từng học khối A cũng chẳng tốt nghiệp sư phạm, chẳng được đào tạo tiếng Anh bài bản để đi dạy học, một đứa hoàn toàn tự học tiếng Anh, với khát khao mang niềm vui học tiếng Anh đến với mọi người ở khắp mọi miền Tổ Quốc, tôi đã khai sinh ra Elight Sách Tiếng Anh Cơ Bản, Elight Online Toàn Diện, Elight Youtube, …. Tôi biết rất rõ, điểm xuất phát của mình chẳng phải lợi thế để làm các sản phẩm tiếng Anh, nhưng tôi không thể ngừng cái khao khát được thấy những đôi mắt lấp lánh, những nụ cười giòn tan của các bạn khi được cầm trên tay một cuốn sách tiếng Anh – một chiếc chìa khoá mở ra một cánh cổng mới cuộc đời. Vậy nên dù người ngoài có nhìn tôi, phản đối, chê bai, hoài nghi, … tôi vẫn quyết tâm làm. Và khi nhận được những lá thư cảm ơn, những dòng inbox tâm sự, những video các bạn tự quay kể về câu chuyện học tiếng Anh của mình từ khắp các miền Tổ Quốc, tôi thầm cảm ơn cái mạnh mẽ của bản thân mình đã không cho phép mình bỏ cuộc kể cả khi bầu trời đen tối sập xuống đầu. Càng tin hơn nữa: nếu ta bắt đầu làm một việc với sự chân thành và cái tâm tốt, thì con đường đi dù khó khăn chông gai, lòng ta cũng chẳng bao giờ phải hối hận, và thành công chắc chắn sẽ đến chỉ đang hơi tắc đường một chút thôi. Chiều Hà Nội, ngày 26/4/2019

Người đăng: Kieu Trang vào Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Mơ ước của tôi và khát khao thực hiện nó

Xem video này của Tuấn, lòng tôi lại xôn xao nhiều cảm xúc. Hình ảnh cậu bé cuối cấp 2 đen nhẻm ngồi trước hàng chuối kể chuyện học tiếng Anh gợi cho tôi nhớ về chính mình nhiều năm về trước.
Lúc đó quê hương Sóc Sơn của tôi, làng Tân Trại của tôi vẫn là đường đất, có những luỹ tre xanh rì, có những vườn chuối rộng như thế này. Thèm khát học tiếng Anh lắm cũng không có nhiều điều kiện để học, không có trung tâm này kia, không có trường chuyên lớp chọn, không có những chương trình online lấp lánh hay những cuốn sách thơm tho cho việc học tiếng Anh. Cả gia tài học tiếng Anh của tôi chỉ có cuốn Ngữ Pháp bìa xanh vàng 4 góc quăn tít, mà được truyền 3 đời từ người chị này sang người chị khác rồi mới tiếp tục đến tôi.Chắc cũng giống như trong chuyện Hai Đứa Trẻ của Thạch Lam, hình ảnh về tuổi thơ là một trong những ký ức rõ nét nhất mà đến giờ tâm trí tôi lưu giữ được.

Elight ra đời- con đường chạm tới ước mơ

Cũng vì thế mà mãi sau này, khi làm Elight, tôi luôn tâm niệm rằng, phải tìm cách nào đó để giúp những bạn nhỏ, người trẻ, người lao động, … những người không có nhiều tiền bạc đi học, những người không có thời gian đến trung tâm, đặc biệt là những người ở những vùng quê như tôi ngày xưa có được cơ hội học tập tiếng Anh tốt hơn.
Vậy nên, tôi một đứa từng học khối A cũng chẳng tốt nghiệp sư phạm, chẳng được đào tạo tiếng Anh bài bản để đi dạy học, một đứa hoàn toàn tự học tiếng Anh. Với khát khao mang niềm vui học tiếng Anh đến với mọi người ở khắp mọi miền Tổ Quốc, tôi đã khai sinh ra Elight Sách Tiếng Anh Cơ Bản, Elight Online Toàn Diện, Elight Youtube, ….
Tôi biết rất rõ, điểm xuất phát của mình chẳng phải lợi thế để làm các sản phẩm tiếng Anh, nhưng tôi không thể ngừng cái khao khát được thấy những đôi mắt lấp lánh, những nụ cười giòn tan của các bạn khi được cầm trên tay một cuốn sách tiếng Anh – một chiếc chìa khoá mở ra một cánh cổng mới cuộc đời. Vậy nên dù người ngoài có nhìn tôi, phản đối, chê bai, hoài nghi, … tôi vẫn quyết tâm làm.

Thành quả xứng đang sau bao năm nỗ lực hết sức mình

Và khi nhận được những lá thư cảm ơn, những dòng inbox tâm sự, những video các bạn tự quay kể về câu chuyện học tiếng Anh của mình từ khắp các miền Tổ Quốc, tôi thầm cảm ơn cái mạnh mẽ của bản thân mình đã không cho phép mình bỏ cuộc kể cả khi bầu trời đen tối sập xuống đầu. Càng tin hơn nữa: nếu ta bắt đầu làm một việc với sự chân thành và cái tâm tốt, thì con đường đi dù khó khăn chông gai, lòng ta cũng chẳng bao giờ phải hối hận, và thành công chắc chắn sẽ đến chỉ đang hơi tắc đường một chút thôi.
Chiều Hà Nội, ngày 26/4/2019
#Kieutrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

MENU