Hãy làm một công việc bình thường một cách phi thường

Hãy làm một công việc bình thường một cách phi thường, bạn sẽ chẳng kịp có thời gian để mà chán, vì lúc nào cũng thấy thú vị, háo hức!
Hôm trước, Trang có đi trò chuyện với một nhóm sinh viên cấp 3 để giúp các bạn ấy định hướng nghề nghiệp. Có một bạn hỏi mình câu hỏi rất yêu là “Chị Trang ơi, làm công việc gì thì thú vị vì em không thích công việc lặp đi lặp lại, chán lắm”. Lúc đó, mình có trả lời một hồi rất dài dòng, bây giờ nghĩ lại vẫn thấy dài dòng:) Mà nhìn 2 bó hoa này, 2 cô bé bán hoa đã dạy cho mình bài học.

Câu chuyện thứ nhất

♥♥♥ Chuyện là mình mấy hôm trước có tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nho nhỏ cho anh bạn thân, mình định bụng trên đường về sẽ mua hoa, mà trúng hôm bác Trump đến Việt Nam thế là đường xá cấm loạn xì ngậu lên, mình không thể gọi nổi cái xe ôm hay taxi nào để mà về chứ không nói đến việc đi mua hoa.
Tủi khổ vô cùng, mình lên mạng tìm đến dịch vụ hoa online (trước đó mình chưa bao giờ mua hoa online) nên cũng chỉ mong là nó tạm ổn. Vậy mà bé nhân viên của Liti florits (https://www.facebook.com/Litiflorist/) đã khiến mình cảm thấy ngọt lịm như thể bé ấy bán hạnh phúc chứ không phải bán hoa hồng vậy:D. Bé ấy tư vấn cho mình tận tình, rồi còn túm thử hoa gửi ảnh cho mình xem có ứng không rồi mới bó, bó xong thì lại chụp ảnh gửi mình duyệt không thì chỉnh lại. Xong còn tìm ship vượt bao gian khó ship hoa cho mình, bé ấy không quên gọi hỏi mình xem mình tặng nhân dịp gì để đặt sẵn thiệp vào hoa, hihi, may quá không thì hoa của mình lại thiếu thiệp:).
Chỉ nghe giọng bé ấy qua điện thoại thôi, mình cũng cảm nhận được bé ấy vừa nói vừa cười với mình. Nghe bé ấy miêu tả các loại hoa hồng mà mình cảm nhận được tình yêu của cô bé dành cho hoa lớn lắm.

Câu chuyện thứ 2

♥♥♥ Chuyên nữa là chuẩn bị mùng 8/3, mình cũng có cân nhắc mua quà cho những cô gái đặc biệt của mình. Đối với mình, mỗi cô gái ấy đều đẹp như những bông hoa và rực rỡ quyết liệt như những ngọn nến vậy. Thế nên mình muốn mua tặng họ những hộp nến và hoa. Khổ nỗi là các mẫu hoa giả thì giới hạn mà sát ngày lễ thì đắt đỏ vô cùng.
Mình cũng chán nản tìm mua nến thơm online định bụng về tự mua hộp với hoa về gói thì tìm được Little Sam (https://www.facebook.com/littlesamstore/) với Lim shop (https://www.facebook.com/official.limstore/) có những hộp nến và hoa siêu cả xinh đẹp. (Chẳng hiểu sao họ có ý tưởng gói 1 thứ đẹp đẽ và 1 thứ thơm tho vào thành 1 hộp quà cho người phụ nữ giống mình thế). Mình gọi qua bên đó hỏi tư vấn thì trời ơi lại nhận được gặp 1 cô bé bán hạnh phúc chứ không phải nến hoa thông thường nữa. Bé ấy tư vấn cho mình phải đến 10 loại nến, nói về mùi hương từng loại, xuất xứ từng loại,… rồi thì ai tính cách như thế nào nên dùng mùi gì:D. Bạn này thì mình chat inbox, nên bạn ấy có gửi cho mình 1 loạt hình các hộp nến và hoa mix siêu xinh xắn, thề là muốn ôm hết về, huhu. Mà chắc do mình dễ thương nên bạn ấy cũng bán cho giá rẻ bằng 1/2 so với mấy hàng còn lại, mua 5 hộp lại còn freeship:D. Nói chung là ưng quá lun:).

Hãy tìm sự thú vị ngay trong công việc của bạn đang làm

Chỉ bằng bán 1 bó hoa và vài hộp nến, mà 2 cô bé đã khiến 1 ngày của mình bừng sáng, còn mình thì có 1 trải nghiệm mua hoa, nến chưa từng có từ trước đến nay. Rõ ràng bán hoa hay nến chẳng phải công việc quá sáng tạo. Mỗi ngày vẫn từng loại hoa đó, nến đó, vẫn từng công việc đó, bó hoa, xếp nến. Vậy mà 2 cô bé đã làm những công việc này một cách phi thường, đã gieo mầm hạnh phúc vào từng bó hoa, hộp nến. Chắc hẳn, mỗi ngày đi làm của họ cũng đều thú vị xinh đẹp như sản phẩm họ làm ra vậy!.
Thế nên, đừng mải miết tìm kiếm sự thú vị ở đâu đó ngoài kia, vì chẳng có công việc nào thú vị mãi được nếu chính mình không kiến tạo, học hỏi. Mà với một người chăm chỉ học hỏi, tìm tòi cái mới, yêu việc mình làm thì người đó sẽ đặt cả tấm lòng vào công việc đó, nhờ vậy mà làm 1 công việc BÌNH THƯỜNG một cách PHI THƯỜNG, và đương nhiên đời sống đi làm của họ sẽ tràn ngập niềm vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

MENU