Làm sao để trở thành một cô gái HẠNH PHÚC!

4.8 (95.71%) 70 votes

Đã có những lúc mình buồn vì mình mập, lùn. Đã có những lúc mình chán ghét bản thân vì bình thường không có gì đặc biệt. Đã có những lúc mình tự so sánh với người này người khác và đố kị. Đã có những lúc mình cảm thấy thật bất hạnh như thế đó. Vượt qua những cái” có những lúc ấy”, mình nhận ra, nếu mình muốn HẠNH PHÚC, mình phải thực sự sống hướng về điều đó. 5 điều dưới đây chính là bí kíp mà bản thân mình đi lượm lặt từ nhiều người phụ nữ tuyệt vời khác cũng như tích cóp từ trải nghiệm bản thân. Mỗi ngày trôi qua với 5 điều này, mình hạnh phúc nói rằng: Tôi thật hạnh phúc!

Độc lập tài chính

Ai cũng bảo tiền không mua được hạnh phúc, nhưng mình nhìn thấy 10 cuộc cãi vã thì 9 cái là từ cơm áo gạo tiền mà ra. Đương nhiên có nhiều cô gái được chồng/ người yêu hỗ trợ tài chính rất nhiều, điều này chẳng xấu gì cả. Chỉ e là không phải cô gái nào cũng may mắn có được sự trợ cấp này trọn đời. Nếu người trợ cấp cho mình gặp biến cố tài chính thì làm sao? Nếu người trợ cấp cho mình một ngày đẹp trời cắt trợ cấp thì sao? Nếu người trợ cấp của mình phụ bạc mình thì sao? Hay đơn giản hơn, nếu bạn không muốn nhận trợ cấp nữa thì sao? Nếu không yêu thương, chỉ vì ràng buộc tài chính mà phải ở bên một người đàn ông, thì một nửa hạnh phúc cuộc đời này, bạn đã vô tình đánh mất. Để đảm bảo cho tương lai của chính mình, hãy là một cô gái độc lập tài chính, cùng người yêu hoặc chồng chia sẻ các công việc tiền bạc trong gia đình, và hơn hết là tự quyết được các khoản chi tiêu cá nhân mà không phiền đến bất kỳ ai. Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng đừng để vì tiền mà đau khổ.

Đầu tư vào tài sản tri thức

Nhà, xe, quần áo đẹp, … mọi thứ đều có thể biến mất, duy chỉ có tri thức là tài sản vô giá và quan trọng hơn là không ai tước đoạt được nó khỏi bạn. Đầu tư cho tài sản này đảm baỏ sinh lời chứ không lo trượt giá như ngoại tệ hay lỗ như bitcoin:) . Chúng ta có thể làm giàu hơn tri thức của mình mỗi ngày bằng việc đọc sách, gặp gỡ những người có những nền tảng kiến thức và nghề nghiệp khác nhau, tham gia các khoá học nâng cao năng lực, …. Không nhất thiết cứ phải tốt nghiệp từ một trường đại học Top hay đang theo học một chương trình nào mới được đánh giá là đang đầu tư thời gian và tiền bạc cho giáo dục. Mở rộng tâm trí, đón nhận nhiều quan điểm, quan sát học hỏi nghiêm túc mọi thứ chính là bạn đang làm giàu hơn tri thức của mình. Và chính tri thức đó sẽ hình thành thế giới quan của bạn. Bạn càng hiểu biết, càng thông thái, bạn sẽ những đánh gía chính xác hơn về tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quoanh mình và tìm cho mình được những con đường đi sáng nhất. Thật đáng sợ nếu như tri thức của mình chẳng tiến bộ, thế giới quan của mình bé tí tẹo trong khi cả xã hội đang thay đổi, đang phát triển. Chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành “bà già” ở tuổi 30 +.

Yêu thương và chăm sóc cơ thể mình

Dù bạn béo hay gầy, cao hay thấp, gương mặt trái xoan hay tròn, có mụn hay dã nhẵn nhụi, …. Hãy tin mình đi, chỉ có bạn là người duy nhất hay nhìn vào trong gương và dè bỉu bản thân mình. Hãy ngưng tập trung vào những khuyết điểm trên cơ thể, thay vì đó hãy chăm sóc cho cơ thể của mình thật tốt như thể bạn đang chăm sóc một cái nhà vậy, vì đó là nơi duy nhất bạn phải sống trong cuộc đời này. Bằng cách nào ư? Bắt đầu tập thể dục, quan tâm tới chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng sức khoẻ và các hoạt động thường ngày của mình. Và hãy biết nói những lời yêu thương, hay ít nhất cũng là những suy nghĩ cảm kích cơ thể mình. Trang thường đứng trước gương và trò chuyện với cơ thể của mình. Mình nói cám ơn cơ thể khoẻ mạnh, cho phép mình làm đi nơi mình muốn, làm điều mình thích. Cơ thể mình đúng là người bạn tốt nhất. Nhưng đâu có ai là hoàn hảo, nếu người bạn ấy có không đủ chuẩn đẹp như bạn mong muốn thì cũng là điều bình thường. Nhưng là bạn tốt nên hãy giúp cơ thể mình thật khoẻ mạnh và hãy là người đầu tiên yêu thương hết mình cơ thể bạn, để những người khác cũng có cơ hội làm việc đó.

Tìm hiểu bản thân, nâng niu điều bình thường hay khác biệt

Dành nhiều thời gian để quan sát cảm xúc, những góc khuất bên trong mình nhiều hơn nữa nhé. Trên đời này có một người mà nhất định bạn phải hiểu, dù là dành cả cuộc đời để tìm hiểu thì cũng đáng lắm. Đó là bản thân ẩn sâu bên trong của bạn. Hiểu bản thân mình là biết rõ điểm yếu, điểm mạnh, biết rõ mình muốn điều gì, điều gì phù hợp với mình, điều gì khiến mình thật sự hạnh phúc. Tại sao lại cần tìm hiểu bản thân đến vậy? Hãy nghĩ xem, đã bao nhiêu lần bạn trách người thân, bạn bè, người yêu không hiểu mình? Nhưng bạn có thực sự hiểu mình không, đã dành đủ thời gian để tìm hiểu bản thân chưa. Việc người khác không dành thời gian tìm hiểu bạn đủ nhiều và không hiểu bạn sâu sắc khiến bạn buồn và thất vọng. Nhưng chính bạn không thể nói chuyện với mình, biết mình muốn gì, mình đang theo đuổi giá trị gì. Như vậy có phải là buồn không? Khi đối mặt với con người thật của mình, khi quan sát cảm xúc của mình, khi tách mình ra để dõi theo hành động, ứng xử của mình với người khác, bạn sẽ nhận ra cả điểm yếu và điểm mạnh của mình. Mà thực ra, yếu hay mạnh là do cách bạn nhìn nhận mà thôi. Ví dụ, tính trẻ con nhìn theo góc độ tiêu cực sẽ là thiếu sự chín chắn, trưởng thành, mà nhìn theo góc độ tích cực sẽ là hồn nhiên, vô tư, vui vẻ. Chỉ cần bạn biết rõ mình là ai, sau đó học cách chấp nhận tất cả những gì thuộc về mình. Sau đó nữa, nhìn nhận tất cả những điều đó một cách tích cực. Bạn sẽ thấy mình thật sự đáng yêu và nhiều giá trị.
Nếu cảm thấy mình không có gì nổi bật, chẳng sao cả. Đừng cố tỏ ra khác biệt hay làm cho mình khác biệt và chẳng còn là bản thân mình nữa. Hãy tự tin với sự bình thường của mình. Sự tự tin này khiến bạn hạnh phúc.
Nếu thấy mình quá khác biệt, chẳng sao cả. Đừng cố ép mình phải giống mọi người. Những người khác biệt so với số đông còn lại thường cảm thấy cô đơn. Hãy tận hưởng sự khác biệt đó, dùng nó để làm những việc không phải ai cũng làm được hoặc ít nhất là làm những việc bình thường một cách đặc biệt hơn. Như vậy bạn sẽ thấy thật hạnh phúc.

Ngưng hi sinh, ngưng so sánh

Là phụ nữ mặc nhiên được gắn với cụm từ “hi sinh cho chồng con”. Hãy cắt nghĩa một chút cụm từ “hi sinh”. Hi sinh là một dạng mất mát. Có ai hạnh phúc vì mất mát không? Chắc chắn là không rồi. Nếu bạn vì ai khác làm việc gì đó và nghĩ rằng bạn phải hi sinh để làm việc đó cho người ta. Mỗi ngày bạn đều lặp lại việc đó, và cuối cùng bạn sẽ chẳng còn gì cho chính bạn nữa. Suy nghĩ phải hi sinh vì người khác sẽ không làm cho bạn hạnh phúc. Bạn chỉ có thể vì chính bạn mà làm điều gì đó cho ai khác thì mới khiến bạn hạnh phúc thôi. Ví dụ, bạn từ bỏ một học bổng đi du học nước ngoài để ở lại bên người mình yêu. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã hi sinh vì anh ấy, suy nghĩ đó sẽ khiến bạn muốn anh ấy phải bù đắp cho bạn, phải yêu bạn nhiều hơn, và nếu mọi chuyện không được như vậy, bạn sẽ thât vọng. Nhưng nếu bạn nghĩ khác đi một chút, bạn ở lại vì chính bạn, vì tình yêu của bạn, vì ở bên anh ấy khiến bạn hạnh phúc hơn là ở một mình tai đất nước xa xôi. Như vậy bạn lại càng trân trọng từng giây phút bên nhau hơn, và luôn cảm thấy thật hạnh phúc. Nhớ nhé cô gái, mọi thứ là sự lựa chọn chứ đừng là hi sinh.
Hãy ngưng so sánh mình với một cô gái khác. Cái xấu xa trong mỗi người chúng ta luôn là: thích so sánh với những người xung quoanh. Nếu thấy người ta hơn mình thì lại ghen ghét đố kị. Nếu thấy người ta kém mình thì lại chê bai, khinh rẻ. Dù bề ngoài có đẹp long lanh đến thế nào, nhưng nếu tâm trí bạn cử quẩn quoanh với dăm ba cái suy nghĩ hẹp hòi như thế thì bạn chẳng thể cười vô tư được. Hãy dừng việc so sánh với người khác, hãy bớt chỉ trích những người khác, hãy bao dung vị tha hơn với những lỗi lầm của người khác. Dù người ta có cảm kích hay không, nhưng bạn đang tích đức cho chính mình và làm cho cuộc đời bạn hạnh phúc hơn nhiều lần rồi đấy.

Cũng ở ngưỡng gần 30 rồi, mình chẳng mong gì hơn là tâm mình cảm thấy an nhiên, hạnh phúc. Cuộc sống bản chất rối ren, những thứ bên ngoài, ta chẳng thể kiểm soát nổi. Vậy nên, hãy quay về với chính mình ngay từ giây phút này. Chúc tât cả những người phụ nữ của tôi luôn hạnh phúc!

Tôi là Phan Kiều Trang, hiện tại tôi là CEO kiêm Founder của trung tâm Anh ngữ Elight. Tôi có một ước mơ sẽ mang tiếng Anh đến cho hàng triệu người dân Việt Nam

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.