Sống tích cực: Nụ cười và nước mắt!

Nụ cười và nước mắt

Cuộc đời mà, thăng trầm, thành công, thất bại,…chuyện gì cũng có thể xảy đến. Hôm nay có tất cả, ngày mai chẳng còn gì… Thế nên người ta mới bảo nhau: không ai biết được chữ NGỜ. Nhưng có hai thứ tài sản vô giá mà chúng ta được tạo hóa, được bố mẹ ban tặng đó chính là nụ cười và nước mắt.
Khi còn chưa biết nói, chẳng phải chúng ta dùng ánh mắt, nụ cười và nước mắt để trò chuyện cùng bố mẹ của mình sao.
Tôi luôn tin vào sức mạnh của nụ cười và những giọt nước mắt. Chúa chắc có lí do để ban tặng cho loài người hai điều này. Ta cười khi thích thú, vui vẻ với điều gì đó. Ta khóc khi buồn tủi hay đau đớn. Và đôi khi người ta khóc trong những phút giây hạnh phúc nhất. Và tuyệt vời rằng nụ cười và nước mắt là hai tài sản không ai có thể cướp đi khỏi chúng ta trừ khi chúng ta tự buông tay để lạc mất. Hai tài sản này tuy không đong đếm được bằng tiền nhưng lại là những điều vô giá bởi thường tạo ra những điều kỳ diệu trong cuộc sống.
Nói về nước mắt, tôi không dám chắc về tất cả công dụng của nó, nhưng nếu nói về nụ cười, tôi khẳng định nụ cười đang là tài sản vô giá và giúp tôi sống hạnh phúc mỗi ngày. Để làm được điều này, tôi cũng đã dành khá nhiều thời gian để tập cười đấy:D

Vài cách để tập …cười:)

Dưới đây là 1 vài cách tôi luyện tập mỗi ngày.
+ Mỗi sáng thức dậy, mở tấm rèm cửa sổ mỉm cười chào cả thế giới
+ Ra khỏi nhà buổi sáng, tôi mỉm cười và gật đầu với tất cả những người nhìn tôi, và kỳ lạ thay dù họ đang mặt mũi đăm chiêu hay có vẻ ủ ê họ cũng mỉm cười lại với tôi. Tôi lại vui hơn nữa, cười rạng ngời hơn nữa khi cảm thấy mình góp phần tạo nên một ngày tốt đẹp hoặc ít nhất cũng là vơi bớt đi phiền muộn cho một ai đó khác.
+ Tôi cười lớn khi tự nhận ra sự thay đổi của bản thân dù là những điều nhỏ nhất. Như thay vì nói “Tôi nghĩ,…” tôi chuyển sang nói “Tôi cảm thấy,… và để con tim lên tiếng nhiều hơn.
+ Tôi cũng hay mỉm cười khi đưa ra lời nhận xét hay câu trả lời cho nhân sự. Không có nghĩa là tôi dễ dàng với công việc mà là sự quyết liệt một cách nhẹ nhàng.
+ Tôi học cách mỉm cười và khen người khác, ít nhất là 3 lời khen một ngày. Ai cũng thích được khen ngợi, động viên, tại sao mình lại không làm điều này sớm hơn nhỉ. Khi thấy tác dụng của việc mỉm cười chân thành và khen người khác khiến họ hạnh phúc như thế nào, trái tim tôi cũng nhảy loạn xạ, có lẽ nó còn hạnh phúc hơn người được khen.
+ Tôi mỉm cười khi nhận được một lời chê, một lời chỉ trích vì tôi biết rằng khi họ còn chê là mình còn cơ hội để phấn đấu. Khi nào họ quay lưng đi mới là sự khó khăn tột độ để khiến họ quay trở lại.
+ Tôi mỉm cười khi có một thử thách lớn, khó khăn khủng. Lúc đầu tôi cũng khóc, cũng nghĩ trong cả trăm nghìn người sao lại là tôi phải trải qua những thử thách đó. Nhưng rồi tôi nhận ra và mỉm cười, trong cả trăm nghìn người mình may mắn được đối diện với thử thách đó để trui rèn, để học, để lớn lên và mạnh mẽ hơn. Đâu phải ai cũng có được những cơ hội này.
…..Và mỗi ngày tôi đều mỉm cười nhiều hơn, mỗi lần cười lại thấy mình trù phú giàu có hơn. Giàu có về mặt tâm hồn, trù phú về tinh thần này thì không ai có thể tước đoạt hay chiếm mất từ tôi. Tôi chẳng phải lo khư khư giữ nó mà tự tin trao đi cho tất cả mọi người – nụ cười của tôi.
Mong rằng ai đó đọc đến dòng cuối này, cũng sẽ mỉm cười và hãy cố gắng trao đi nụ cười của mình nhiều hơn nữa nhé!
#Kieutrang #Beyourdream #London #SốngTíchCực 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

MENU