Xem được thước phim tài liệu hay về cuộc đời Bác. Ti vi tắt rồi mà trong đầu vẫn văng vẳng 3 câu nói của Người:

“Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng chứ không phải của cá nhân anh hùng nào.”

Đúng vậy! Soi lời Người vào việc sự nghiệp startup. Làm startup cần người làm định hướng chiến lược, đứng ra hiệu triệu quy tụ anh em, nhưng sự thành bại phát triển của doanh nghiệp lại nằm ở sức mạnh đoàn kết và khả năng thực thi của đội nhóm.

“Thế mạnh và thế yếu là tương đối, không phải tuyệt đối. Ta chớ chủ quan khinh địch.”

Càng đúng hơn, điểm yếu điểm mạnh của mình và đối thủ khi làm kinh doanh sẽ dịch chuyển. Điểm yếu của đối thủ hôm qua có khi hôm nay đã được khắc phục. Điểm mạnh của ta hôm nay ngày mai có khi cũng biến mất. Vậy nên trong kinh doanh, không phút nào được lơi là chủ quan coi nhẹ đối thủ.

“Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa, Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố, xí nghiệp có thể bị tàn phá, song nhân dân Việt Nam quyết không sợ! Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn!”

Có lẽ con đường làm khởi nghiệp còn dài và nhiều chông gai, mỗi bước đi lại phải hi sinh thời gian, sức khoẻ, gia đình,… nhưng so với những năm tháng chiến tranh, cả dân tộc già trẻ gái trai đều tham gia chiến đấu, sẵn sàng xả thân cứu nước, thì những khó khăn mà một người khởi nghiệp trong thời bình đã là gì anh em nhỉ?
Mừng ngày sinh nhật Bác – người Leader lỗi lạc của chúng con!.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đi tham quan công trường xây dựng
Ảnh sưu tầm trên mạng, đây là tấm Bác về thăm công trường xây dựng cầu Việt Trì ngày mùng 1 Tết Bính Thân năm 1956.
#startup #kieutrang #founder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

MENU