Cùng Trang nhìn ngắm thế giới thần tiên của Walt Disney nhé!

Trang mê những câu chuyện cổ tích không chỉ dành cho trẻ con mà dành cho cả người lớn của Walt Disney, người lớn cũng cần những giấc mơ như thế, những giấc mơ đẹp, đầy nhân văn về cuộc sống, tình yêu và đam mê. Ngày trước, Trang nghĩ rằng thế giới cổ tích như vậy chỉ có trong phim ảnh, chưa hề biết rằng có một thế giới thật như vậy – Disneyland. Trang đã rất tò mò không biết Disneyland ngoài đời thực sẽ “cổ tích” như thế nào?

Một thế giới thực đẹp như cổ tích

Và lần đầu tiên tới Disneyland, Trang đã choáng ngợp vì có 1 thế giới thực đẹp như cổ tích.
Mọi người ở đây đều như đang sống trong một “wonderland” – xứ sở thần tiên. Những điều họ làm tại Disneyland – ví dụ như mặc áo và đeo bờm Mickey – ở thế giới ngoài kia sẽ có ai đó nói rằng thật là kì quặc, nhưng ở Disneyland thì ai cũng như vậy và tất cả đều trông vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Có thể ở thế giới ngoài kia, chúng ta bị ràng buộc bởi định kiến và cơm áo gạo tiền khiến cho những giấc mơ trở nên thật xa vời, thật thiếu thực tế. Nhưng ở đây, Disneyland cho họ niềm tin rằng cuộc sống này vẫn còn những phép màu và mọi điều đều có thể xảy ra.
Cảm giác đó là cảm giác được là chính mình, được sống trong giấc mơ của mình và tin chắc rằng nếu mình làm những điều tốt đẹp và không ngừng nỗ lực thì một ngày nào đó, ước mơ sẽ trở thành hiện thực.

Chuyến đi Disneyland đầu tiên ở Tokyo

Trang được 1 nhân viên tại đây kể về giấc mơ của Walt Disney – cha đẻ Disneyland. Anh ấy nói, 5 năm sau khi Walt Disney mất thì Disneyland mới xây dựng xong, 1 phóng viên đã tìm đến & hỏi vợ của Walt Disney: “Giờ Disneyland đã xây dựng xong rồi, thật tiếc là Walt Disney không có mặt ở đây để chứng kiến cảnh tượng này.” Vợ Walt Disney trả lời rằng: “Ông ấy đã thấy hết tất cả cảnh tượng này trong tâm trí từ lâu rồi.”
Trang ấn tượng mạnh mẽ với câu trả lời ấy, bởi Walt Disney đã làm được một điều tuyệt vời: hình dung ra một cách chi tiết đứa con tinh thần của mình khi ra đời sẽ như thế nào. Và đến khi qua đời, ông không hề nuối tiếc vì không thể ở lại để chứng kiến thời khắc mà nó được hoàn thiện.

Những giấc mơ của Walt Disney

Những giấc mơ của Walt Disney, từ chuột Mickey tới Disneyland khi đó đều bị phản đối kịch liệt vì mọi người cho rằng chúng là những điều không thể.
Giữa lúc Chiến tranh Thế giới thứ 2 đang căng thẳng và nền kinh tế bị kiệt quệ, không có ai tin tưởng vào những bộ phim hoạt hình chuyển động vui vẻ, không có ai tin vào một thế giới cổ tích mộng mơ. Chỉ có duy nhất Walt Disney vẫn tin tưởng vào giấc mơ của mình và không ngừng nỗ lực vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác để biến giấc mơ đó thành hiện thực.
10h giờ đêm ở Disneyland California, hàng nghìn người ngồi trước toà lâu đài Disney Land nổi tiếng háo hức chờ đón pháo hoa. Trang cũng ngồi trong hàng ngàn người đó, bỏ lại những âu lo của cuộc sống, được là chính mình và trong lòng tràn ngập những viễn cảnh, ao ước, hình dung về giấc mơ trong cuộc đời.

Giấc mơ giúp 1 triệu người Việt học tiếng Anh

Trang từng chia sẻ về giấc mơ giúp 1 triệu người Việt học tiếng Anh. Có người nghĩ rằng bây giờ Trang đã có 1 ekip hùng hậu rồi thì mới dám mơ đến giấc mơ 1 triệu người Việt ấy.
Nhưng 3 năm trước thì chưa hề có gì cả, tất cả chỉ là giấc mơ và hình dung của một cô gái trẻ. Ở thời điểm đó khi Trang nói về giấc mơ của mình mọi người đều nghĩ rằng nó viển vông và sẽ không đi đến đâu. Trong 3 năm trên hành trình theo đuổi ước mơ ấy, cùng với những giây phút ngọt ngào, cũng có rất nhiều những khoản khắc khó khăn làm Trang nản lòng. Không có cơ sở vật chất, không có tiền để trả lương, đồng đội từ bỏ vì xích mích, thiếu kinh nghiệm quản lý… nhưng có lẽ cú sốc về truyền thông Trang trải qua hè vừa rồi là khoảnh khắc từng khiến Trang muốn từ bỏ và dừng lại nhất.

Hãy dám mơ ước & Dám theo đuổi ước mơ

Khi ngắm nhìn pháo hoa và theo dõi từng phút từng phút lâu đài của Walt Disney đổi nhiều sắc màu lung linh dưới âm nhạc, Trang thấy mình như đang sống trong một vương quốc phép màu – nơi mọi điều kỳ diệu đều có thể trở thành hiện thực.
Trang chợt nghĩ nếu Walt Disney mà từ bỏ giấc mơ của ông khi gặp khó khăn, thì chắc sẽ không bao giờ có Disneyland – nơi nuôi dưỡng những giấc mơ của biết bao nhiêu thế hệ như ngày hôm nay. Nhìn ngắm thế giới thần tiên mà Walt Disney xây dựng, Trang thấy yêu và trân trọng những gì mình đã làm, thấy giấc mơ của mình như sống lại và muốn tiếp tục thực hiện nó. Trang tin rằng một ngày nào đó, nhất định giấc mơ tưởng như là không thể đó sẽ trở thành hiện thực nếu mình không từ bỏ, tiếp tục nỗ lực, hoàn thiện hơn nữa.
Trang rất thích Disney Land – đến mức nó đã trở thành một ước mơ lớn – muốn đến thăm toàn bộ Disney Land trên khắp thế giới. Mỗi lần tới đó là một lần Trang nhắc nhở bản thân “Hãy dám mơ ước & Dám theo đuổi ước mơ” – như Walt Disney từng nói “tất cả giấc mơ rồi sẽ trở thành sự thật, nếu chúng ta có đủ cam đảm để theo đuổi” ngay cả khi mọi người cho rằng đó là điều không thể.
#Kieutrang #America #Beyourdream #Disneyland #Waltdisney

Kiều Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

MENU